Xử lý sự cố máy nén khí: Máy nén khí không khởi động

“Giúp tôi với, Máy nén khí không khởi động” là một câu hỏi chúng tôi thường nhận được rất nhiều trong quá trình làm dịch vụ khí nén.

Mặc dù, đây là một câu hỏi rất rõ ràng, song nguyên nhân của vấn đề có thể lại rất khác nhau để đưa ra một giải pháp khi mà không có bất kỳ thông tin nào khác (ngoài việc biết máy nén khí không khởi động được).

Vì vậy, chúng ta luôn cần phải kiểm tra đầu tiên: cái gì đang hoạt động sai và cái gì không. Có bất kỳ cảnh báo, chỉ số nào hiển thị không? Có phải máy nén khí cố để khởi động nhưng không thể không?

Vậy nguyên nhân do đâu? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ qua sơ đồ dưới đây.

Nguyên nhân máy nén khí không khởi động

Như chúng tôi đã nói, một máy nén khí không hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân.

Từ những nguyên nhân rất rõ ràng, chẳng hạn như: Có lần, chúng tôi phải lái xe hơn 1.5 giờ đồng hồ để đến hỗ trợ khách hàng về hệ thống khí nén chỉ để mở van khí đầu ra mà ai đó đã đóng vào trước đó đến những nguyên nhân rất khó phát hiện như khiến chúng tôi phải sử dụng tới tận 3 giờ đồng hồ mới tìm được ra đó là lỗi do cảm biến bị nới lỏng.

Nguyên nhân máy nén khí không khởi động

Luôn luôn kiểm tra những nguyên nhân có thể dễ dàng nhìn thấy nhất như: có bất kỳ cảnh báo nào hiển thị nguyên nhân máy nén khí không khởi động? Nút dừng khẩn cấp có phải đang được bật không? Nguồn điện hiện tại?…Sau đó, thu hẹp và khoanh vùng nguyên nhân để kiểm tra xem chức năng nào đang hoạt động, chức năng nào không.

Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố máy nén khí không khởi động được

Dựa vào bản sơ đồ dưới đây, chúng tôi sẽ nêu chi tiết từng nguyên nhân đồng thời sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý sự sự cố khi máy nén khí không khởi động:

Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố máy nén khí không khởi động được

Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố máy nén khí không khởi động được p2

Nếu sau khi đã tìm hiểu tất cả những vấn đề này mà bạn vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân máy nén khí không chạy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Xem thêm:

=> Máy nén khí chảy dầu van hút

=> Máy nén khí không đạt áp suất cài đặt

=> Áp suất thấp trong hệ thống khí nén

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã mua