Xử lý sự cố máy nén khí chảy dầu van hút

Chay dau van hut may nen khi 1

Hao dầu van hút hay còn gọi máy nén khí chảy dầu van hút một vấn đề cũng thường gặp đối với máy nén khí. Điều này chỉ xảy ra vào lúc máy nén khí dừng hoặc khi máy nén khí hoạt động không tải. Tại sao lại vậy? Và vấn đề nằm ở đâu?

Bình thường khi máy nén khí chạy, khí được hút vào thông qua bộ lọc khí để tới van hút để nén trong cụm đầu nén.

Van hút có một hệ thống van một chiều để ngăn không có khí (và dầu) chảy ngược lại phía đầu vào của van.

Xin mời các bạn quan sát hình ảnh máy nén khí Hitachi bị chảy dầu van hút dưới đây:

Vấn đề nằm ở đâu khi máy nén khí chảy dầu van hút?

Trong quá trình làm dịch vụ khách hàng, chúng tôi thấy thường gặp phổ biến nhất nguyên nhân máy nén khí bị chảy dầu van hút đó là do màng van của van hút bị rách.

Lúc này bạn cần tháo hết các ốc lục giác ra, bên trong nó có một cái nấm đẩy lên đẩy xuống và ở giữa có một chiếc màng van cao su. Nếu màng van cao su này bị rách, nó sẽ gây chảy dầu van hút. 

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác mà chúng tôi sẽ phân tích và phác thảo cách xử lý thành sơ đồ dưới đây để bạn dễ hình dung.

Lúc máy nén dừng hoạt động, áp suất được tạo bên trong máy nén khí cố gắng thoát ra. Một cách là chảy ngược qua van hút và quay lại ra bộ lọc gió. Nếu điều này xảy ra một vài lần hoặc nhiều lần thì dầu sẽ thoát ra ngoài cùng với khí.

Chính vì điều này, van hút được trang bị một hệ thống van một chiều. Khi khí cố gắng chảy ngược lại, các van này sẽ tự động đóng. Nếu van hút không đóng hoàn toàn hoặc chiếc phớt chặn dầu bị lới lỏng, khí và dầu sẽ có cơ hội thoát ra ngoài.

Nếu van hút có một lỗ thoát by-pass nhỏ (cho mục đích chạy không tải), chiếc lỗ này thường cũng được trang bị một chiếc van một chiều nhỏ.

Tương tự vậy, một phương pháp tắt máy thông thường là để máy chạy ở chế độ không tải trước khi dừng máy. Như vậy, van hút sẽ đóng trước và áp suất có thời gian ổn định vào một mức thấp.

Nếu máy nén khí để ở chế độ tự động và áp suất tối đạt được tối đa, hệ thống điều khiển sẽ tự động làm việc này. Nếu bạn muốn dừng chạy máy, bạn nên bật chế độ không tải một vài phút trước khi tắt máy hoàn toàn.

Hướng dẫn xử lý sự cố máy nén khí chảy dầu van hút 

tran dau va co hut may nen khi 1

Hướng dẫn xử lý sự cố máy nén khí chảy dầu van hút hiện nay

Nếu sau khi kiểm tra tất cả những hướng dẫn về cách xử lý sự cố máy nén khí hao dầu van hút trên mà bạn vẫn chưa tự xử lý được, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Capture 2

Tham khảo chuỗi bài viết: Hướng dẫn cách xử lý sự cố máy nén khí trục vít

 

947299310 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã mua