Xử lý sự cố máy nén khí chạy quá dòng

May nen khi bi qua dong 4

Máy nén khí có một số thiết bị an toàn, để bảo vệ máy trong trường hợp máy gặp sự cố. Một trong những thiết bị đó là rơ le bảo vệ.

Thiết bị này được gắn ở mô tơ trong trường hợp quá tải, nó gửi tín hiệu đến bộ điều khiển để dừng máy nén khí.

Nguyên nhân sự cố máy nén khí chạy quá dòng hiện nay

Trong trường hợp máy hoạt động quá tải, có một số khả năng:

– Máy đang thực sự bị quá tải

– Dòng điện cung cấp tới động cơ cao vượt mức quy định

– Cảm biến dòng bị hỏng

– Đầu nén có vấn đề

– Lọc tách bị nghẽn, tắc

Nếu lỗi quá tải xảy ra khi máy nén khí khởi động, cố gắng quay trục vít bằng tay. Nếu nó bị kẹt, sự cố nằm ở đó.

Nếu bạn có thể quay trục vít máy nén khí bằng tay, nhưng máy nén khí không thể khởi động bởi có cảnh báo quá tải, thay thế rơ le bảo vệ và thử lại.

Nếu cảnh báo đến trong hoặc sau khi bật từ chế độ không tải sang có tải, hãy thử đo bằng súng nhiệt. Nếu súng nhiệt báo trong giới hạn bình thường, thay thế rơ le bảo vệ.

Nếu súng nhiệt báo nhiệt độ quá cao ở đầu nén. Và máy đã chạy ở mức nhiệt độ cao hơn mức quy định trong một thời gian thì bạn cần tìm cách khắc phục ngay.

Tham khảo thêm bài viết:

=> Áp suất thấp trong hệ thống khí nén

=> Khắc phục hiện tượng dầu và nước có trong khí nén

Kiểm tra điện áp và dòng điện ở tất cả 3 pha

Làm các việc này khi máy nén khí dừng và khi máy nén khí chạy. Điện áp có thay đổi (giảm) đáng kể khi máy nén khí chạy không? Nếu nó giảm đáng kể trên một pha, kiểm tra các kết nối và cầu chì. Có thể một kết nối nào đó đang bị lới nỏng hoặc cầu chì cũng đang gặp vấn đề.

Nếu điện áp trên cả ba pha giảm đáng kể khi máy nén khí chạy, kiểm tra nguồn điện cung cấp. Bạn có sử dụng dây dẫn điện quá lâu rồi không? Dây điện có đủ đáp ứng không?

Nếu điện áp tốt, nhưng máy nén khí vẫn sinh nhiệt cao, kiểm tra cụm đầu nén. Cố gắng dùng tay quay trục vít xem có được không?

Kiểm tra hoặc thay thế lọc tách dầu máy nén khí. Nếu lọc tách dầu quá bẩn, nó sẽ tạo ra độ chênh áp. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây tăng áp ở đầu nén. Kết quả là sinh nhiệt cao ở mô tơ.

Một nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng máy nén khí hoạt động quá dòng đó là các thiết điểm cài đặt chế độ không tải được cài đặt quá cao. Điều này thường xảy ra với máy nén khí sử dụng công tắc áp suất cơ. Nếu áp cài đặt quá cao, mô tơ sẽ sinh nhiều nhiệt để đẩy cao áp suất.

Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố máy nén khí chạy quá dòng

may nen khi qua tai qua dong 10

so do xu ly su co may nen qua tai qua dong 2 600x551 1

Hướng dẫn xử lý sự cố Máy nén khí chạy quá dòng p2

Nếu sau khi kiểm tra tất cả những hướng dẫn về cách xử lý sự cố máy nén khí quá dòng trên mà bạn vẫn chưa tự xử lý được, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Capture 2

Xem thêm chuỗi bài viết: Hướng dẫn xử lý các sự cố của máy nén khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã mua