Lọc tách dầu máy nén khí có nhiệm vụ gì ?

Các loại lọc tách dầu
Lọc tách trong
Là lọc tách được sử dụng để lắp bên trong bình dầu, đây là loại phổ biến và thường gặp nhất đối với các máy nén khí trục vít. Khi lọc tách được lắp trong bình dầu, điều này sẽ bị hạn chế trong việc thay thế vì khi đó chúng ta thường phải tháo lắp rất nhiều chi tiết. Tuy nhiên, nó lại có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn, độ tinh lọc cao, sụt áp thấp vì thế nó thường được sử dụng với các máy nén khí có công suất lớn.

Lọc tách ngoài
Lọc tách ngoài cho phép việc thay thế và lắp đặt đơn giản hơn so với lọc tách trong, chúng ta chỉ cần vặn theo đúng chiều ren ra hoặc vào là có thể thay thế được. Tách dầu loại này cũng không đòi hỏi phải có khoang chứa.

Tùy theo thiết kế của từng loại máy nén khí để nhà sản xuất quyết định lắp lọc tách loại nào.

Loc tach dau HITACHI
Ví dụ về lọc tách dầu HITACHI với mã phụ tùng tương ứng

Khi nào cần thay lọc tách dầu ?
Với các bộ lọc tách, bất kể là lọc tách dầu trong hay ngoài thì thời gian sử dụng thường trong khoảng 4000-8000 giờ. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, môi trường xung quanh, cách lắp đặt. Thêm vào đó, chất lượng của lọc gió, lọc dầu và dầu bôi trơn cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bộ lọc tách dầu và tuổi thọ của nó. Nếu chúng ta sử dụng lọc tách dầu có chất lượng tốt nhưng lọc dầu và lọc gió không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng được tính năng lọc các cặn bụi bẩn thì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sử dụng của lọc tách.

Cách chọn mua lọc tách dầu HITACHI
Rất đơn giản, mua lọc tách dầu hay phụ tùng gì cũng vậy, bạn chỉ cần tìm đến nhà cung cấp phụ tùng tương ứng và hỏi mua. Nếu bạn biết nó có mã phụ tùng là gì thì càng tốt, còn nếu không thì cũng không sao. Bạn hãy kiểm tra xem máy bạn là của hãng nào, model gì. Trên máy nó có cái tem ghi thông tin này. Tiếp theo bạn tra cứu theo bảng sau hoặc liên hệ trực tiếp với Công nghiệp Đông Dương để được tư vấn. SĐT: 0243 226 2817.

Bang phu tung loc tach Hitachi
BẢNG PHỤ TÙNG LỌC TÁCH DẦU HITACHI

Xem chi tiết các sản phẩm tại: LỌC TÁCH DẦU HITACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã mua